Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ – Thay Sắc Đổi Diện

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ LÀ GÌ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bọc sứ thẩm mỹ là phương pháp có thể giúp cho các khách hàng khắc phục được các khiếm khuyết không mong muốn và khôi phục lại vẻ ngoài thẩm mỹ, đem lại nụ cười hoàn hảo không còn khiếm khuyết.

Bọc sứ thẩm mỹ là kỹ thuật che phủ thân răng bởi một lớp sứ có độ dày từ 0.5 – 0.7mm sau khi các bác sĩ mài chỉnh men răng theo tiêu chuẩn thích hợp. Lớp mão răng sứ được chế tác với công nghệ kỹ thuật hiện đại với độ trong và bóng tự nhiên, rìa cạnh sắc nét và đảm bảo độ cắn như răng thật.

boc rang su tham my

BỌC RĂNG SỨ PHÙ HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP NÀO?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ khắc phục các khiếm khuyết trên răng nhằm đem đến nụ cười hoàn hảo cho các khách hàng. Khi đó, những khách hàng có các khiếm khuyết như sau thì bọc răng sứ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn:

 • Răng ố vàng do nhiễm màu kháng sinh, nhiễm Fluor
 • Răng có tình trạng hô hoặc móm nhẹ
 • Răng có xu hướng lệch lạc nhẹ
 • Răng có tình trạng ngắn hoặc nhỏ
 • Răng có tình trạng thưa
 • Răng có tình trạng vỡ hoặc nứt mẻ

BỌC RĂNG SỨ GỒM NHỮNG LOẠI NÀO? NÊN BỌC SỨ LOẠI NÀO?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sứ với các tên gọi khác nhau dành cho dịch vụ bọc răng sứ. Tuy nhiên, xét về tính chất phân loại thì bọc răng sứ bao gồm 2 loại chính: SỨ KIM LOẠISỨ TOÀN SỨ.

Sứ kim loại

Sứ kim loại là loại sứ có phần sườn bên trong là hợp kim và phần sườn bên ngoài là lớp sứ Ceramco3. Nguyên liệu chính làm nên phần sườn bên trong của sứ kim loại chủ yếu là: Cr, Ni, Titan và khá an toàn với sức khoẻ của khách hàng. Loại sứ này có giá thành tương đối hợp lý với mức sống của người Việt Nam và cũng có thể đảm bảo chất lượng như răng thật.

 

Tuy nhiên, sứ kim loại có hạn chế khi phần sườn kim loại bên trong sẽ có xu hướng oxy hoá sau khoảng thời gian sử dụng từ 3 – 5 năm. Do đó, khi bọc răng sứ kim loại, phần nướu xung quanh vùng chân răng sứ sẽ xảy ra hiện tượng ám đen. Tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng điểm hạn chế này có thể gây ảnh hưởng đến về thẩm mỹ. Do đó, loại sứ này chỉ nên sử dụng cho phần răng hàm và hạn chế cho vùng răng cửa.

Tại Nha khoa Metal, sứ kim loại được bảo hành từ 3 – 7 năm

Sứ toàn sứ

Sứ toàn sứ là loại sứ có phần sườn bên trong và bên ngoài đều được làm bằng sứ. Do thành phần toàn sứ nên có thể thấy là giá thành của sứ toàn sứ có thể cao hơn một chút cho đến rất nhiều so với loại sứ kim loại. Tuy nhiên, những khuyết điểm của sứ kim loại như đen quanh chân răng đều được loại bỏ hoàn toàn.

 

Tại Nha khoa Metal, chúng tôi hiện tại đang cung cấp các loại Sứ toàn sứ như:

 • Sứ Centonia chính hãng Korea (bảo hành 3 năm)
 • Sứ Zirconia chính hãng Germany (bảo hành 10 năm)
 • Sứ Zirconia NT200 chính hãng England (bảo hành 12 năm)
 • Sứ Cercon HT chính hãng Germany (bảo hành 7 năm)
 • Sứ Lava Plus chính hãng USA (bảo hành 15 năm)
 • Sứ cao cấp Lisi Japan (bảo hành 15 năm)

QUY TRÌNH BỌC SỨ THEO TIÊU CHUẨN TẠI NHA KHOA METAL

Nha khoa Metal cam kết đem đến cho các khách hàng một Quy trình bọc sứ thẩm mỹ theo tiêu chuẩn. Vậy như thế nào là một quy trình bọc sứ theo tiêu chuẩn.

Thông thường, quy trình bọc sứ theo tiêu chuẩn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 4 – 7 ngày và sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

 

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ quyết định xem là bạn có phù hợp để bọc sứ không hay loại sứ nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

 

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ bọc răng sứ. Khi đó, các khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Xử lý men/ mài răng theo tiêu chuẩn

 

Tuỳ theo tình trạng của mỗi người thì các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và mài chỉnh men răng theo tiêu chuẩn. Tại Nha khoa Metal, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng về tiêu chuẩn MÀI RĂNG KHÔNG XÂM LẤN – BẢO TỒN RĂNG THẬT khi chỉ mài trong khoảng từ 0.8 – 1mm tuỳ theo tình trạng răng miệng của khách hàng.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ

 

Sau khi hoàn tất quá trình mài răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mão răng sứ cho các khách hàng.

Bước 5: Tiến hành bọc mão răng sứ phục hình

Khách hàng sẽ nhận răng sứ sau khi chế tác và bác sĩ sẽ tiến hành quá trình bọc sứ, cố định răng vào đúng vị trí, đảm bảo ôm khít vào thân răng và độ chắc chắn trên cung hàm.

Bước 6: Nhận nụ cười hoàn mỹ