VIÊM NƯỚU LÀ GÌ? BẢNG GIÁ DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ VIÊM NƯỚU

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ VIÊM NƯỚU CHO TRẺ EM TẠI NHA KHOA ASIA 
dvte

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ VIÊM NƯỚU CHO NGƯỜI LỚN TẠI NHA KHOA ASIA 

dvnl

 

Cạo vôi răng và Điều trị nướu

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Đánh bóng răng 1 Ca 200.000 – 400.000
Cạo vôi răng 1 Ca 200.000 – 400.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 1 1 Ca 650.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 2 1 Ca 850.000

VIÊM NƯỚU LÀ GÌ?

Viêm nướu – với các triệu chứng nhẹ hơn so với viêm nha chu, còn được gọi là giai đoạn tiền viêm nha chu, tức là giai đoạn mở đầu cho bệnh lý viêm nha chu. Vì thế, bên cạnh cạnh sự khác nhau về triệu chứng mở rộng thì việc xử lý không dứt điểm và không hiệu quả việc viêm nướu có thể dẫn đến viêm nha chu.

 batch viem nuou rang 2

Viêm nướu là một bệnh lý răng miệng khi đó nướu răng đang trong tình trạng viêm nhiễm và có dấu hiệu sưng tấy. Khu vực vùng nướu bao quanh chân răng có tình trạng sưng đỏ kèm theo các dấu hiệu đau nhức. Thêm vào đó, khi có ngoại lực tác động mạnh như chà xát, ăn nhai các loại thực phẩm cứng sẽ khiến cho nướu răng chảy máu.

CÁC TRIỆU CHỨNG DỄ NHẬN THẤY CỦA VIÊM NƯỚU

Các nhà nghiên cứu đã phân loại viêm nướu thành 2 loại khác nhau với viêm nướu do mảng bám, các yếu tố cơ thể, do thuốc và chế độ dinh dưỡng; loại thứ hai chính là viêm nướu do vi khuẩn, nấm , yếu tố di truyền, dị ứng,… Nhưng theo lẽ thông thường, viêm nướu là một dạng viêm nhiễm vùng lợi và là loại phản ứng với màng sinh học vi khuẩn hay mảng bám trên bề mặt răng.

batch VN 768x432 2

Viêm nướu thường có các triệu chứng và dấu hiệu phổ biến và dễ nhận thấy nhất như:

 • Nướu có dấu hiệu bị sưng 
 • Nướu có màu đỏ đậm hơn so với bình thường
 • Nướu có triệu chứng chảy máu khi có tác động ở vùng miệng
 • Viêm nướu có thể gây hôi miệng
 • Nướu có dấu hiệu viêm loét

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM NƯỚU

Tuy khác nhau về mặt định nghĩa hay các triệu chứng, tuy nhiên các nguyên nhân dẫn đến 2 bệnh lý này lại có rất nhiều điểm chung. Đều có xuất phát điểm là các viêm nhiễm vùng mô xung quanh răng, nguyên nhân của viêm nướu và viêm nha chu đều là vì: 

 • Quá trình vệ sinh răng miệng kém hiệu quả: 

Do quy trinh vệ sinh, đánh răng không đúng quy cách đã tạo điều kiện cho các mảng bám thức ăn và các vi khuẩn có cơ hội bám ở các kẽ răng sau các bữa ăn. Trong các bữa ăn luôn có sự tồn tại của tinh bột và đường – kẻ thù số 1 của răng – bám quanh các chân răng và vùng xung quanh nướu tạo nên sự viêm nhiễm

 • Lối sống thiếu lành mạnh với các nguy cơ gây hại răng

Các thói quen thường thấy của con người dễ đem lại nhiều tác hại cho răng nhất như: hút thuốc lá, thường xuyên sử dụng cà phê, nước uống có ga các loại, các loại thức ăn nhiều đường, đồ ăn lạnh như kem, đá khiến miệng bị khô gây viêm nhiễm nướu.

 • Chế độ dinh dưỡng kém:

Từ ngàn xưa các nhà khoa học hay các y, bác sĩ đã tìm thấy sự liên quan giữa chế độ dinh dưỡng và các bệnh lý răng miệng. Chất đạm, Vitamin D, Vitaimin C, Vitamin A, Vitamin B hay Flour là một trong các nguyên tố hóa học cần thiết cho sự phát triển và lành mạnh của một hàm răng. Vì thế nếu như trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn thiếu những chất này thì đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng cũng rất cao.

 • Có tiền sử mắc các bệnh tiểu đường, tuyến cận giáp, khô miệng, thiếu hồng cầu

Đây chính là một trong các tiền đề khiến cho người có tiền sử về các bệnh lý trước đó dễ có nguy cơ mắc các bệnh răng miệng. Vì khi đó hệ miễn dịch của họ đã có sự suy yếu nên dễ khiến cho vi khuẩn có cơ hội tăng cao hơn

 • Thiếu các kiến thức nha khoa

Vì giáo dục nha khoa ở Việt Nam vẫn còn khá nhiều hạn chế nên việc chăm sóc và khám định kỳ cho răng vẫn bị xem nhẹ. Do đó, người Việt thường có xu hướng đợi nước đến chân mới nhảy – tức là để tình trạng viêm nhiễm trở nặng hơn thì họ mới bắt đầu đến các nha khoa để cứu chữa. Tuy nhiên chính thói quen xấu này đã khiến cho mảng bám thức ăn lâu ngày tích tụ, tạo vi khuẩn và gây viêm nhiễm. 

Điều trị viêm nướu răng hiệu quả và triệt để ở nha khoa

Điều trị viêm nướu răng hiệu quả tại nha khoa được thực hiện đầy đủ với các quy trình thăm khám, chẩn đoán và cung cấp các phương pháp điều trị tối ưu và triệt để nhất như:

 • Thăm khám và chẩn đoán

Khi đến nha khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, quan sát và kiểm tra tình trạng nướu răng của bẹnh nhân kỹ lưỡng. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để có được kết quả chính xác hơn.

batch tuvan 711x400 1

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng răng miệng

batch gansu 768x432 1

Trước khi tiến hành các bước điều trị chuyên sâu cho viêm nướu thì các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng thức ăn để quá trình lấy cao răng diễn ra thuận lợi hơn.

 •  Lấy cao răng và loại bỏ mảng bám

batch maimrnrang 768x432 3

Sau khi vùng miệng được vệ sinh sạch sẽ thì các bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành loại bỏ cao răng và mảng bám. Quy trình lấy cao răng sẽ bao gồm các bước như sau:

– Gây tê tại chỗ nếu cần thiết

– Dùng các đầu lấy cao siêu âm làm rung và lấy các mảnh cao răng ra khỏi bề mặt răng cả hàm trên và hàm dưới

– Sử dụng các mũi khoan tốc độ phù hợp để làm sạch mảng bám, các chất hoại lai và làm nhẵn bề mặt răng, tạo điều kiện kiểm soát mảng bám răng

– Bơm rửa bề mặt răng và rãnh lợi bằng oxy già 3%

– Đánh bóng bề mặt răng

 • Cung cấp các loại thuốc kháng sinh

batch nsm

Các bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng viêm nướu của bạn để có thể cung cấp thêm các phương thức kháng sinh bổ trợ như:

– Nước súc miệng có chứa Chlorhexidine hoặc Hydrogen Peroxide

– Sử dụng chip sát trùng có thời gian hạn định vào túi nướu

– Thuốc kháng sinh dạng uống để trị viêm nướu

 •  Áp dụng hình thức phẫu thuật

batch KH2 768x435 1

Trong trường hợp viêm nướu tiến triển nặng hoặc không thể áp dụng các biện pháp thông thường thì các cuộc phẫu thuật nhỏ sẽ được thi hành:

Phẫu thuật vạt: Bác sĩ sẽ tiến hành nâng nướu và tiến hành loại bỏ mảng bám cũng như cao răng từ các túi nướu sâu hơn

Ghép xương và mô: Đây là biện pháp có thể được sử dụng khi răng và hàm của bệnh nhân bị tổn thương quá nặng nề