BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TUỶ CHO NGƯỜI LỚN TẠI NHA KHOA ASIA
dvnl

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TUỶ CHO TRẺ EM

dvte

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

 

Là một thủ thuật nha khoa phổ biến, song nhiều người vẫn đang có câu hỏi về điều trị tủy răng có nguy hiểm và ảnh hưởng đến cuộc sống không, cũng như nó có thật sự an toàn hay không? Sau đây cùng Nha Khoa ASIA tìm hiểu về kỹ thuật này nhé.

Điều trị tủy răng là gì?

Đây là một quy trình với mục đích làm sạch các phần tuỷ đã bị tổn thương bên trong khoang tuỷ của răng do nhiều nguyên nhân viêm nhiễm, chấn thương hay bệnh lý khác thông qua một số bước.

Sau khi làm sạch, ống tủy được trám kín, phục hồi hoàn toàn lại răng. Khi thực hiện như vậy khoang tuỷ đảm bảo đã kín và giải quyết được nguyên nhân, chấm dứt các triệu chứng đau đớn ở người bệnh.

Hình ảnh điều trị tuỷ răng
Hình ảnh điều trị tuỷ răng

Khi nào phải bắt buộc điều trị tủy răng?

Là thành phần liên kết mạch máu và cả thần kinh trong thân răng chân răng với vai trò dẫn truyền cảm giác, nuôi dưỡng răng và sự sống của răng.

Trường hợp điều trị tủy răng
Trường hợp điều trị tủy răng

Khi nào thì cần điều trị tuỷ răng, nếu bạn có một trong các vấn đề sau đây:

 • Răng do chấn thương, tai nạn gây sứt mẻ.
 • Răng đã trải qua nhiều thủ thuật trám răng, nhưng miếng trám tiếp xúc với phần tuỷ răng.
 • Răng bị viêm nhiễm nghiêm trọng có thể do sâu răng. Dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nặng nề có ổ mủ và đau nhức nhiều liên tục.

Ngày nay sự phát triển của kỹ thuật hỏng tuỷ răng không còn bị nhổ bỏ hoàn toàn chiếc răng mà có thể được điều trị tuỷ, răng vẫn được duy trì bảo tồn.

Các yếu tổ ảnh hưởng thời gian điều trị tuỷ

Có nhiều yếu tố chi phối đến thời gian thực hiện điều trị tuỷ có thể dưới 30 phút cho trường hợp đơn giản răng có 1 ống tuỷ, hoặc gần 90 phút cho trường hợp phức tạp hơn ở răng có nhiều ống tuỷ. Ngoài yếu tố về số ống tuỷ trong một răng thì thời gian điều trị tuỷ còn ảnh hưởng bởi:

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của người bệnh: như đang có ổ nhiễm trùng, viêm nướu.. hầu hết đều kéo dài thời gian lên
 • Trình độ tay nghề, kinh nghiệm thực tế của nha sĩ: tay nghề của nha sĩ ảnh hưởng nhiều đến thời gian và chất lượng của thủ thuật khi được thực hiện.
 • Phục hình răng sau bước lấy tuỷ. Sẽ phải thực hiện bước phục hình lại răng sau thủ thuật lấy tuỷ để bảo vệ phần thân răng và đảm bảo chức năng ăn nhai được diễn ra thông thường. Tùy theo lựa chọn dịch vụ trám hay bọc răng sứ trong phục hình sẽ có thời gian khác nhau.
Hình ảnh ê buốt nhẹ sau lấy tuỷ răng
Hình ảnh ê buốt nhẹ sau lấy tuỷ răng

Quy trình điều trị tủy răng bao gồm các bước như thế nào?

Quy trình lấy tuỷ răng tại Nha khoa ASIA sẽ được thực hiện tuần tự qua các bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và đánh giá tổng quan tình trạng tuỷ răng: Bác sĩ đánh giá tổng quan và kết hợp kết quả X-quang xác định tình trạng viêm tuỷ từ đó đưa ra tư vấn phù hợp.
 • Bước 2: Gây tê cục bộ: Giúp bệnh nhân thấy dễ chịu của suốt cả quả trình đặc biệt thời điểm ban đầu cũng như giúp bệnh nhân thấy tâm lý ổn định hơn.
 • Bước 3: Lắp đặt đế cao su: Đặt đế cao su ngăn cách tạo khoảng không gian vô khuẩn trong quá trình lấy tuỷ ngăn nước bọt tràn vào khoang tuỷ
 • Bước 4: Mở ống tủy, lấy sạch tủy viêm: Bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ nha khoa để lấy tủy hỏng ra khỏi ống tuỷ
 • Bước 5: Tạo hình lại ống tuỷ: Phục hồi lại hình thái ống tuỷ
 • Bước 6: Trám bít ống tuỷ. Mục đích phục hồi lại hình thái răng ngăn chặn các thành phần vào ống tuỷ. Nếu bệnh nhân có khả năng về tài chính có thể tiến hành bọc sứ tại thời điểm này.
 • Bước 7: Tái khám theo hẹn: Tái khám theo hẹn để bác sĩ đánh giá tình trạng sau can thiệp, và bác sĩ sẽ có lời khuyên về tự chăm sóc răng tại nhà.
Quy trình điều trị tủy răng tại Nha khoa ASIA
Quy trình điều trị tủy răng tại Nha khoa ASIA

Một số câu hỏi được khách hàng thắc mắc nhiều nhất khi điều trị tuỷ

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi điều trị tủy răng:

Điều trị tủy răng có đau không?

Khi nha sĩ thực hiện thủ thuật đúng theo quy trình kỹ thuật thì gần như người bệnh sẽ không có cảm giác e buốt hay đau đớn gì. Một số trường hợp ngay sau khi thực hiện xong thủ thuật điều trị tuỷ, người bệnh có thể sinh hoạt và ăn uống như ngày thường. Vì vậy điều trị tuỷ sẽ không có cảm giác đau nếu thực hiện đúng kỹ thuật.

Điều trị tủy răng có nguy hiểm không?

Rất rõ ràng việc điều trị tuỷ với mục đích xử lý nguyên nhân gây viêm tuỷ đang phục hồi lại hình thái răng ngăn cản tình trạng tái nhiễm và chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Đặc biết cũng làm chấm dứt tình trạng đau đớn kích ứng với đồ ăn có nhiệt độ cao hay lạnh. Do đó điều trị tuỷ răng là an toàn với người bệnh có chỉ định.

Điều trị tuỷ bao nhiêu lâu sẽ hết đau?

Cảm giác ê buốt nhẹ sẽ duy trì từ 1- 24 giờ sau can thiệp thủ thuật và dần dần sẽ biến mất, tuỳ theo tình trạng của răng, vị trí của tuỷ được lấy. Và cũng sau khoảng 2- 3 ngày kể từ lúc can thiệp cảm giác ê buốt khi nhai cũng sẽ biến mất dần.

Hình ảnh sau khi điều trị tuỷ và ốp răng sứ
Hình ảnh sau khi điều trị tuỷ và ốp răng sứ

Răng lấy tuỷ tuổi thọ bao lâu?

Với vai trò là nuôi dưỡng và dẫn truyền cho răng, sau khi bị loại bỏ do nguyên nhân viêm nhiễm đi thì răng không còn được nuôi dưỡng nữa, có thể coi như chiếc răng chết nên sau một thời gian tuổi thọ của răng cũng sẽ giảm đi so với răng còn được nuôi dưỡng.

Sẽ có một sự thay đổi ở răng được điều trị tuỷ sau khoảng một vài năm như giòn dễ vỡ, dễ mẻ và bị đổi màu, chức năng cắn nhai không còn duy trì như trước. Theo các chuyên gia về nha khoa cho thấy rằng, răng sau điều trị tuỷ tuổi thọ của răng sẽ duy trì trong khoảng 15 đến 25 năm. Tuỳ thuộc theo sự chăm sóc răng miệng của cá nhân người đã điều trị tuỷ.

Điều trị tủy có phải nhổ răng?

Như đã tìm hiểu và trao đổi từ phía trên việc điều trị tuỷ là thủ thuật để điều trị khi răng có tổn thương viêm tuỷ, hoặc chết tuỷ do nhiễm trùng hay chấn thương, một thủ thuật điều trị bảo tồn duy trì lại răng của người bệnh.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ điều trị tủy răng tại Nha khoa ASIA?

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ lành nghề, có chuyên môn về nha khoa giỏi cùng với kinh nghiệm dày dặn, đã được đào tạo tại các trường chuyên khoa lớn và nổi tiếng.

Chúng tôi còn được trang bị các trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt để có thể sẵn sàng đáp ứng và phục vụ quý khách hàng tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều cơ sở ở nhiều thành phố lớn và tỉnh thành trong cả nước để quý khách có thể lựa chọn.

Điều trị tuỷ răng là một trong các thủ thuật nha khoa thường gặp, nhưng có hiệu quả cao trong điều trị viêm tuỷ răng cũng như trong thẩm mỹ răng miệng. Do đó bạn nên tìm đến Nha khoa Asia, với các chuyên gia có trình độ cùng các trang thiết bị đảm bảo để nhanh chóng lấy lại hàm răng trắng sáng và khoẻ mạnh.