BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CẠO VÔI RĂNG CỦA TRẺ EM
dvte

Cạo vôi răng và Điều trị nướu

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Đánh bóng răng 1 Ca 50.000
Cạo vôi răng 1 Ca 80.000 – 200.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 1 1 Ca 700.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 2 1 Ca 900.000

Cạo vôi răng cho trẻ em tại Nha khoa Asia có giá dao động khoảng 50.000 / 1 ca

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CẠO VÔI RĂNG CỦA NGƯỜI LỚN

dvnl

Cạo vôi răng và Điều trị nướu

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Đánh bóng răng 1 Ca 200.000 – 400.000
Cạo vôi răng 1 Ca 200.000 – 400.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 1 1 Ca 650.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 2 1 Ca 850.000
Cạo vôi răng cho người lớn tại Nha khoa Asia có giá dao động từ 200.000 – 400.000 / 1 ca

Vôi răng (cao răng) không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn nơi trú ngụ, sinh sôi nảy nở của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) đã chỉ ra rằng nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý của răng miệng đó là cao răng. Vậy để hiểu rõ hơn về sự cần thiết để loại bỏ cao răng. Có nên cạo vôi răng? Cạo vôi răng giá bao nhiêu? Hãy cùng Nha Khoa Asia theo dõi nhé!

 Có nên  cạo vôi răng không?
Có nên  cạo vôi răng không?

Cạo vôi răng là gì?

Mảng bám, cao răng là những mảnh vụn thức ăn còn thừa và chưa được làm sạch trên bề mặt răng, nướu. Sau một thời gian dài, mảng bám này sẽ bị vôi hóa do khoáng chất có trong nước bọt, mảng bám sẽ trở nên cứng hơn, không thể làm sạch bằng bàn chải thông thường.

Cao răng sẽ tạo điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn gây hại phát triển, sinh sôi, từ đó gây ra các bệnh lý như: viêm nướu, viêm nha chu,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Khi nào bạn nên cạo vôi răng?

Khi nào nên cạo vôi răng?
Khi nào nên cạo vôi răng?

Dưới đây là một số trường hợp bạn nên cạo vôi răng

 • Đối với khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt, cao răng ít nên đến nha khoa để lấy vôi răng định kỳ khoảng 6 tháng/lần.
 • Đối với khách hàng có men răng sần sùi, mảng bám thức ăn dư thừa tích tụ nhiều do thường xuyên uống trà, cà phê, hút thuốc.,… thì nên lấy cao răng khoảng từ 3 – 4 tháng/lần.

Bạn có biết việc để cao răng lâu ngày có thể gây viêm nướu, nặng hơn là viêm nha chu, thậm chí khiến cho hơi thở của bạn nặng mùi.

Tại sao phải lấy sạch cao răng và mảng bám?

Chính sự tồn tại của mảng bám và cao răng sẽ là nguyên nhân chính đến các bệnh lý nha chu, gây hại sức khỏe răng miệng như:

 • Các vi khuẩn trên mảng bám và cao răng sẽ phân hủy thức ăn còn thừa trong miệng, kết hợp cùng với lợi viêm chảy máu gây nên tình trạng hôi miệng làm bạn tự ti trong giao tiếp.
 • Trên bề mặt cao răng luôn có vi khuẩn với số lượng lớn, vi khuẩn có hại này sẽ . làm đường trong thức ăn lên men tạo acid ăn mòn men và ngà răng dẫn đến sâu răng.
Vi khuẩn ở cao răng gây kích thích và tàn phá tổ chức quanh răng
Vi khuẩn ở cao răng gây kích thích và tàn phá tổ chức quanh răng
 • Vi khuẩn ở cao răng gây kích thích và tàn phá tổ chức quanh răng như: lợi sưng, đỏ, phù nề, chảy máu,… Viêm lợi có thể chữa khỏi và lợi khỏe mạnh trở lại nếu bạn thực hiện cạo vôi răng và loại bỏ các mảng bám, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
 • Ngoài ra vi khuẩn trên cao răng còn là nguyên nhân của các bệnh nguy hiểm như viêm tủy ngược dòng, viêm kẽ chân răng, viêm niêm mạc miệng, lở miệng,…

Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Lấy cao răng được xem là phương pháp làm sạch các mảng bám cứng ra khỏi bề mặt nướu, giúp mang lại nhiều lợi ích cho răng miệng của bạn. Nhưng việc lạm dụng lấy cao răng sẽ gây tổn hại đến răng miệng. Vì vậy, bạn chỉ nên cạo cao răng theo khuyến cáo của bác sĩ là định kỳ 3-6 tháng/lần.

Bên cạnh đó, tùy theo sức khỏe răng miệng của từng người, mức độ hình thành vôi răng mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian lấy cao răng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Người có men răng láng bóng, sức khỏe răng miệng tốt, hình thành cao răng ít thì nên lấy cao răng khoảng 6 tháng/lần.
 • Người có men răng sần sùi, tích tụ các mảng bám thức ăn dư thừa nhiều, thường xuyên uống trà, cà phê, hút thuốc thì nên lấy cao răng khoảng từ 3 -4 tháng/lần.

Lấy cao răng sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu bạn thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ  và không nên lạm dụng để lấy vôi răng quá thường xuyên, để tránh ảnh hưởng đến men răng.

Cách loại bỏ mảng bám, cao răng hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để loại bỏ mảng bám, vôi răng bằng phương pháp tự nhiên như: chanh, cam, vỏ cau, baking soda,… tuy các phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện. Hơn nữa nó chỉ phát huy tác dụng với trường hợp mảng bám, cao răng có ít và chưa bám chặt vào mặt răng. Hơn nữa, nếu quá lạm dụng và thực hiện sai cách có thể gây ra các nguy cơ như: viêm lợi, viêm nha chu, mòn men răng, ê buốt,…

Không những vậy, phương pháp này cũng không thể thực hiện kỹ càng ở mọi vị trí của răng, nhất là các răng ở trong sâu. Lúc ày, cách tốt nhất để loại bỏ mảng bám, cao răng trên mặt răng là cạo vôi răng. Tùy theo tình trạng hiện tại của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định lấy cao răng bao nhiêu lần và có phải kết hợp dùng thuốc hay không.

Lấy cao răng bằng phương pháp nào?
Lấy cao răng bằng phương pháp nào?

Chi phí cạo vôi răng tại Nha Khoa Asia

Nếu bạn đang thắc mắc về giá cạo vôi răng thì hãy xem ngay bảng giá chi tiết dưới đây. Tuy nhiên, giá cạo vôi răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà được bác sĩ tư vấn thực hiện khác nhau.

Cạo vôi răng và điều trị nướu Đơn vị Giá (VNĐ)
Đánh bóng răng 1 Ca 50.000
Cạo vôi răng 1 Ca 80.000 – 200.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 1 1 Ca 700.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 2 1 Ca 900.000

 

Quy trình cạo vôi răng đúng tiêu chuẩn Y khoa

Dưới đây là những quy trình cơ bản về phương pháp cội vôi răng hiện nay.

Bước 1 – Thăm khám tổng quát

Bác sĩ tiến hành thăm khám trước khi cạo vôi răng.

Bước 2 – Vệ sinh khoang miệng

Trước khi tiến hành lấy vôi răng, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ răng miệng của khách hàng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo khoang miệng vô khuẩn, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm cũng như hạn chế các biến chứng không mong muốn xảy ra.

Bước 3 – Cạo vôi răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ làm sạch các mảng bám dính chặt trên thân răng và cổ răng để hạn chế loại bỏ phần cao răng nằm sâu ở bên dưới nướu – nơi mà bạn khó có thể làm sạch.

Sau đó, bác sĩ sẽ lấy cao răng bằng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ sạch sẽ các mảng bám, thức ăn thừa ra khỏi răng và nướu một cách nhanh chóng

Bước 4 – Đánh bóng răng

Sau khi thực hiện cạo vôi răng xong, bác sĩ sẽ loại bỏ sạch sẽ những vụn cao răng li ti còn sót lại và đánh bóng bề mặt răng bằng chổi và thuốc đánh bóng chuyên dụng để cho bề mặt trắng sáng và nhẵn mịn.

Lấy cao răng và đánh bóng răng
Lấy cao răng và đánh bóng răng

Sau khi lấy cao răng nên làm gì?

Để đảm bảo hiệu quả duy trì lâu dài thì sau khi cạo vôi răng bạn cần tuân thủ một vài lưu ý sau:

 • Tránh sử dụng các đồ ăn quá nóng hay quá lạnh, điều này sẽ làm cho răng trở nên nhạy cảm và ê buốt.
 • Hạn chế sử dụng thuốc lá hoặc thực phẩm, đồ uống có màu như: chè, cà phê, nước cà rốt,… làm cho mảng bám dễ bám lại nhanh chóng.
 • Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của nha sĩ.
 • Lên lịch tái khám đúng hẹn để đảm bảo quá trình điều trị được tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn về quá trình thực hiện cạo vôi răng, cần làm gì sau khi cạo vôi răng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào thì có thể liên hệ Nha Khoa Asia để được tư vấn.

Nha Khoa Asia là hệ thống phòng khám chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với mức giá cả vô cùng hợp lý. Khi sử dụng gói dịch vụ tại nha khoa chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm toàn diện nhất, sở hữu một nụ cười tự tin và rạng rỡ bởi:

 • Đội ngũ y, bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Phòng khám tiện nghi, đầy đủ các vật dụng.
 • Khám kỹ lưỡng, tư vấn rõ ràng, điều trị nhẹ nhàng.
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại, công nghệ mới cùng với các dụng cụ và thuốc tốt nhất, đảm bảo vệ sinh vô trùng.
 • Giá cả phải chăng.

Khi có nhu cầu cạo cao răng, tẩy trắng răng, đánh bóng răng thì  hãy liên hệ đến Nha Khoa Asia để được đội ngũ bác sĩ tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất.